Bayer bán đơn vị kinh doanh thuốc thú y Animal Health với 7,6 tỷ USD

  • Huỳnh Nguyễn Hùng Nhân
  • Tin tức
  • 04/09/2019

Tập đoàn dược phẩm Bayer của Đức thông báo bán đơn vị kinh doanh Animal Health cho công ty dược phẩm Elanco có trụ sở tại Mỹ với giá 7,6 tỷ USD.


Thuốc thú y của Elanco (phía trên) và Bayer (phía dưới) tại Bad Nauheim, gần Frankfurt am Main, miền tây nước Đức, ngày 12/8/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 20/8, Tập đoàn dược phẩm Bayer của Đức thông báo bán đơn vị kinh doanh Animal Health cho công ty dược phẩm Elanco có trụ sở tại Mỹ với giá 7,6 tỷ USD nhằm tạo ra một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe động vật.

Animal Health là đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong phân khúc chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh ở động vật với doanh số lên tới 1,8 tỷ USD trong năm ngoái.

Trong tuyên bố của mình, Bayer cho biết thương vụ này sẽ mang lại cho hãng 5,3 tỷ USD tiền mặt và 2,3 tỷ USD giá trị cổ phần của Elanco.

Dự kiến, thương vụ này sẽ hoàn tất vào giữa năm 2020. Bayer cũng cam kết tất cả nhân viên tại Bayer Animal Health được đảm bảo có tối thiểu 1 năm không bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong khi vẫn được hưởng phúc lợi tương đương.

Trong bối cảnh đang vật lộn với doanh thu và lợi nhuận sụt giảm, Bayer đã phải bán đi một số đơn vị kinh doanh.

Hồi đầu tháng này, Bayer cùng hãng hóa chất chuyên ngành Lanxess (cùng của Đức) đã thông báo bán công ty hóa chất Currenta do hai hãng này đồng sở hữu cho tập đoàn quản lý hạ tầng và bất động sản đa quốc gia Macquarie với giá 3,5 tỷ euro (tương đương 3,9 tỷ USD).

Tháng 11 năm ngoái, Bayer đã thông báo về kế hoạch tái cơ cấu quy mô lớn, trong đó bao gồm việc cắt 10% nhân sự trên toàn cầu vào năm 2021.

Tập đoàn này cũng tuyên bố sẽ thoái vốn khỏi các hoạt động phi chiến lược, sau khi mua công ty hóa chất khổng lồ Monsanto của Mỹ với giá 63 tỷ USD./.